11 อานิสงส์ของการแจกหนังสือสวดมนต์เป็นธรรมทาน

อานิสงส์ของการพิมพ์หนังสือสวดมนต์

อานิสงส์ของการพิมพ์หนังสือสวดมนต์แจกเป็นธรรมทาน

ชาวพุทธเชื่อว่าโลกหลังความตายจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับการกระทำของเราขณะมีชีวิตอยู่ การทำบุญทำความดี ย่อมส่งผลที่ดีให้ทั้งตัวเอง และผู้ที่ล่วงลับ ซึ่งสามารถทำได้หลายรูปแบบทั้งการตักบาตร บริจาคปัจจัยบำรุงพุทธศาสนา เลี้ยงอาหารพระ รวมถึงการแจกของชำร่วยหนังสือสวดมนต์ ซึ่งนับว่าเป็นการทำบุญบารมีใหญ่ เนื่องจากเป็นการเผยแพร่ธรรมะให้ผู้อื่นได้มีโอกาสมีดวงตาเห็นธรรมและช่วยให้ผู้อื่นได้พ้นทุกข์ โดยพระพุทธเจ้าถึงกับทรงสรรเสริญว่า “การให้ธรรมะเป็นทาน ชนะการให้ทั้งปวง”

การทำบุญที่ทำให้ได้พลังบุญมากต้องมีองค์ประกอบ ได้แก่ วัตถุที่ทำบุญต้องเป็นของบริสุทธิ์ กล่าวคือเป็นวัตถุทานที่ได้มาด้วยความสุจริตและมีประโยชน์ต่อทั้งผู้ให้และผู้รับ นอกจากนี้ ผู้ถวายต้องมีเจตนาที่บริสุทธิ์ คือมีความพึงพอใจในการให้นั้น และปรารถนาให้ผู้รับได้สิ่งที่ดี หากให้แล้วเกิดนึกเสียดาย หรือให้ของไม่ดี จากการทำบุญอาจกลายเป็นบาปได้ และสุดท้าย ต้องถวายแก่คนมีศีลธรรม เช่น ถวายแก่พระสงฆ์หรือชุมชนเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม โดยการให้ธรรมทานจากการแจกหนังสือธรรมะ นับว่ามีองค์ประกอบครบถ้วน ทั้งเป็นของที่มีประโยชน์ ผู้ให้ย่อมมีเจนาที่ดีต่อผู้รับ และผู้รับแจกโดยทั่วไปก็มักมีจิตใจที่ดีอยู่แล้วจึงจะเปิดใจอ่านธรรมะ

สามารถดูรายละเอียดการพิมพ์หนังสือสวดมนต์เพิ่มเติมได้ที่นี่ >>>  ทำหนังสือสวดมนต์แจก

สำหรับอานิสงค์ของการแจกหนังสือธรรมะตามหลักพุทธมี 11 ประการ ได้แก่

 1. กรรมเวรจากอดีตชาติจะได้ลบล้างหรือเบาลง ทุกคนเกิดมาพร้อมกรรมเก่าติดตัว การทำบุญช่วยเสริมกรรมดีให้ชีวิต ทำให้กรรมเก่าเบาบางลงได้บ้าง เหมือนการเติมน้ำเปล่า (กรรมดี) ลงในกาแฟดำ (กรรมชั่ว) ยิ่งเติมมากก็ยิ่งทำให้กาแฟเจือจางลง
 2. หนี้เวรจะได้คลี่คลาย พ้นภัยจากทะเลของความทุกข์
 3. โรคภัยไข้เจ็บจากเจ้ากรรมนายเวรจะหายไป
 4. สามีภรรยาที่แตกแยกจะคืนดีต่อกัน
 5. วิญญาณของเด็กที่แท้งในท้องจะได้ไปเกิดใหม่
 6. กิจการงานจะราบรื่นสมความปรารถนา
 7. บุตรจะเฉลียวฉลาดและเจริญรุ่งเรือง
 8. บารมีจะคุ้มครองลูกหลานให้อยู่เย็นเป็นสุข
 9. พ่อแม่จะมีอายุยืน
 10. ลูกหลานเกเรจะเปลี่ยนแปลงเป็นคนดี และ
 11. วิญญาณทุกข์ของบรรพบุรุษจะพ้นจากการถูกทรมานไปสู่สุคติ

อ้างอิง https://www.sanook.com/horoscope/108309/

อ่านแล้วชอบบทความ Sukhogroup (ร้านของชำร่วยงานศพ อันดับ1) ก็ขอฝากกด Like  เพจด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดบทความดีๆ จากเรา ไว้เจอกันบทความหน้าครับ